5 huấn luyện viên thành công khi huấn luyện các câu lạc bộ cũ

Hầu hết mọi cầu thủ bóng đá đều tiếp tục sự nghiệp huấn luyện viên khi quyết định nghỉ hưu. Trên thực tế, không ít người trong số họ từng huấn luyện câu lạc bộ cũ mà anh ấy từng thi đấu. Hiện tại, có một số thuộc loại đó. Hãy gọi đó là Frank Lampard ở Chelsea, Mikel Arteta ở Arsenal, và Ole Gunnar Solskjaer ở Manchester United. Ngoài ra còn có Simone Inzaghi ở Lazio và Diego Simeone ở Atletico Madrid, bao gồm cả Zinedine Zidane ở Real Madrid.

Tuy nhiên, cũng có những cầu thủ gặt hái được thành công vang dội khi được đề nghị trở thành huấn luyện viên ở câu lạc bộ cũ của họ, một trong số đó là Zinedine Zidane.

Dưới đây là Zinedine Zidane và bốn huấn luyện viên đã thành công với câu lạc bộ cũ của họ.

1. Hansi Flick (Bayern Munchen)

Hansi Flick đã chơi cho Bayern Munich trong 5 năm, chính xác là 1985-1990. Khi đó, anh chơi ở vị trí tiền vệ. Anh ấy đã tận hưởng một khoảng thời gian ở Bayern khá là danh hiệu. Vào thứ Ba trong năm năm ở đó, Flick đã thu về bốn danh hiệu Bundesliga và một danh hiệu DFB Pokal. Sau 29 năm, Flick trở lại Bayern Munich với tư cách là một huấn luyện viên. Năm 2019, ông được yêu cầu thay thế Niko Kovac làm huấn luyện viên Die Rotten. Trận đấu của Flick với Bayern Munich thật tuyệt vời. Ông đã dẫn dắt Bayern thành công giành cú ăn ba trong mùa giải 2019/2020 khi giành chức vô địch Bundesliga, DFB Pokal và Champions League.

2. Zinedine Zidane (Real Madrid)

Zinedine Zidane chỉ giành được một danh hiệu La Liga và một danh hiệu Champions League trong năm mùa giải của anh ấy ở Real Madrid với tư cách là một cầu thủ. Ông trở lại Los Blancos với tư cách cố vấn đặc biệt vào tháng 11 năm 2010 và trở thành giám đốc thể thao chưa đầy một năm sau đó. Zidane, người từng là trợ lý huấn luyện viên cho Carlo Ancelotti, được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của Real Madrid B vào năm 2014. Hai năm sau, Zidane cuối cùng cũng được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của Real Madrid, thay thế Rafael Benitez. Trong thời gian điều hành El Real, Zidane đã có 3 chức vô địch Champions League liên tiếp. Sau đó anh ấy rút lui vào cuối mùa giải 2017-2018.

Tuy nhiên, Real Madrid sau đó gặp khủng hoảng khi bị Julen Lopetegui và Santiago Solari cầm trịch. Zidane cuối cùng đã được yêu cầu trở lại dẫn dắt Real Madrid vào tháng 3 năm 2019.

Mùa giải 2019/2020, Zidane dẫn dắt Real Madrid vô địch La Liga

3. Pep Guardiola

Pep Guardiola có một bề dày thành tích khi anh ấy chơi cho Barcelona. Trên thực tế, huyền thoại của Barcelona, ​​Johan Cruyff coi Guardiola là một trong những tiền vệ vĩ đại nhất trong thế hệ của ông.

Trong sự nghiệp cầu thủ của mình tại Barca, Guardiola đã tham gia giới thiệu 6 chức vô địch La Liga, trong đó có 4 lần liên tiếp, trong giai đoạn 1990 đến 1999. Ông cũng được nếm trải Champions Cup và 4 danh hiệu Siêu cúp Tây Ban Nha.

Khi trở lại Barca trên cương vị HLV, Guardiola cũng gặt hái nhiều thành công vang dội. Anh ấy đã khoác áo Barcelona từ năm 2008 đến năm 2012, giành được nhiều danh hiệu.

Anh đã giành được 3 chức vô địch La Liga, 2 cúp UEFA Champions League, 3 Siêu cúp Tây Ban Nha, 2 Siêu cúp UEFA và 2 FIFA Club World Cup.

Pep Guardiola hiện đang dẫn dắt Manchester City.

4. Carlo Ancelotti

Carlo Ancelotti đã chơi ở AC Milan trong 5 năm, chính xác là từ 1987 đến 1992. Anh được biết đến như một tiền vệ ít nói, nhưng ngoan cường và sáng tạo.

Năm 2001, anh trở lại AC Milan, nhưng với tư cách là huấn luyện viên. Trong 8 năm, Ancelotti được tin tưởng dẫn dắt Rossoneri.

Kỷ nguyên của Ancelotti tại AC Milan đầy thành công. Ông đã dẫn dắt Rossoneri giành một chức vô địch Serie A, 2 Champions League, 2 Siêu cúp châu Âu, một danh hiệu Siêu Coppa Italia và một danh hiệu Club World Cup.

Sau đó Ancelotti phiêu bạt sang nhiều CLB lớn khác nhau như Chelsea, Bayern Munich, Napoli, và hiện đang đầu quân cho Everton.

5. Johan Cruyff

Johan Cruyff là một thiên tài và những thành tích xuất sắc của anh ấy cả với tư cách là một cầu thủ và một người quản lý đã nói lên điều đó. Anh ấy là một trong những viên ngọc quý hiếm đã kiếm được rất nhiều tín dụng nhờ thay đổi cách chơi của trò chơi.

Cruyff là người đã tạo nên La Masia, học viện bóng đá nổi tiếng đã sản sinh ra những huyền thoại game như Xavi, Iniesta và Messi, họ như ngày hôm nay. Cruyff là một tài năng của thế hệ, từng 3 lần giành Quả bóng vàng vào các năm 1971, 1973 và 1974.

Sau khi chuyển đến Barcelona vào năm 1973, ông chơi cho câu lạc bộ cho đến năm 1978 và giành được danh hiệu La Liga và Copa Del Rey lần lượt. Sau khi giải nghệ vào năm 1984, Cruyff trở lại câu lạc bộ cũ của mình trong vai trò quản lý.

Johan Cruyff trở lại Barcelona vào năm 1988 với tư cách là huấn luyện viên. Anh ấy đã biến câu lạc bộ thành một gã khổng lồ tuyệt đối. Anh đã giành được 11 danh hiệu trong 8 năm tại Barcelona, ​​bao gồm 4 chức vô địch La Liga liên tiếp và một danh hiệu Champions League.

Nguồn: từ top1betting.net