Bitcoin là gì và nó sinh ra như thế nào?

Thế giới ngày nay đang trở nên điên đảo với những đồng tiền vô cùng ảo diệu, với sự lên xuống thất thường, và nằm ngoài bên lề kiểm soát của các quốc gia với những sàn chơi loại tiền đó, một loại tiền mà người ta vốn cho rằng nó là “ảo” nhưng thực ra không phải thế nó chỉ “ảo diệu” về việc gia tăng giá trị mà thôi, còn bản thân nó là một loại tiền mà người ta vẫn có thể dùng để giao dịch như tiền thật và quy đổi sang tiền thật, đó chính là Bitcoin một lại tiền điện tử kỹ thuật số, một loại tiền được mã hóa. Bitcoin được hình thành bởi nền tảng kỹ thuật số lưu trữ trên máy tính và trao đổi lưu hành thông qua mạng Internet. Việc mua bán Bitcoin ngày nay càng trở nên thông dụng ở các quốc gia, và nhiều sàn giao dịch BTC đã ra đời.

Bitcoin được ra đời vào năm 2009 và được giới thiệu bởi Satoshi Nakamoto người Nhật Bản, nó là một loại tiền kỹ thuật số phân cấp, hình thành dựa trên một mã nguồn mở giao thức ngang hàng Internet, được phân cấp cho các máy chủ hoặc Bitcoin Miners để xác minh các giao dịch ghi vào tệp lưu trữ.

Cách vào mới nhất qua link phụ chính thức của nhà cái 

Link : Link 1 – Link 2 – Link 3

Link : Link 1 – Link 2 – Link 3

Link :  Link 1 – Link 2 – Link 3

Link :  Link 1 – Link 2 – Link 3

Link :  Link 1 – Link 2 – Link 3

Link mobile :  Link 1 – Link 2 – Link 3

Ngoài bản chất là một loại tiền điện tử kỹ thuật số, BTC vẫn mang trong nó những tính chất của tiền tệ mà chúng ta sử dụng đó là có thể chia nhỏ để tiện cho việc mua bán, 1 BTC quy đổi bằng 100 triệu Shatoshi, tính lưu trữ của BTC có thể được lữu trữ tại các ví lưu trữ trên mạng Internet và người ta có thể chọn các ví khác nhau để lưu trữ BTC của mình như một két sắt an toàn và bạn phải là người có khóa mới mở được két sắt đó, tính dễ vận chuyển của BTC thể hiện ở việc giao dịch mua bán trao đổi có thể chuyển từ ví lưu trữ này sang ví lưu trữ của người khác thông qua Internet, tính được thừa nhận rộng rãi của BTC cũng khiến cho nó trở thành một loại tiền được thừa nhận bởi cộng đồng và nhiều sàn giao dịch Bitcoin đã ra đời.

Bitcoin còn mang một tính chất khá đặc biệt đó chính là cái tính khan hiếm của nó, sự hình thành của BTC được dựa theo các thuật toán cao cấp và chỉ có một số lượng nhất định được phát hành ra thị trường và lượng cấp phát này sẽ giảm dần qua thời gian và theo thống kê số lượng cấp phát đó sẽ không vô hạn và sẽ dừng ở con số tối đa khoảng 21 triệu BTC cho đến năm 2040. Chính vì sự khan hiếm theo thời gian của BTC sẽ khiến cho nó có khả năng tăng giá trị vượt trội, và bạn cứ thử nghĩ xem BTC cũng như mỏ vàng, nếu như các mỏ vàng cứ khai thác mãi rồi cũng sẽ hết và biết đâu đến một lúc nào đó những người muốn được sở hữu vàng sẽ phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn để mua nó

Sự khác biệt của Bitcoin hiện nay so với các loại tiền tệ thông thường khác là một vấn đề đáng để nói, có rất nhiều điểm khác nhau. Bitcoin không có bất kỳ một sự ràng buộc nào quản lý nó cả, nó thuộc diện giao dịch ngang hàng trên Internet và pháp luật rất khó hay hầu như không thể can thiệp đến nó do đó một số nước trên thế giới vẫn chưa thể thừa nhận giao dịch Bitcoin là một loại hình giao dịch mua bán hợp pháp và không cho phép các sàn mua bán BTC được hoạt động trên lãnh thổ quốc gia đó tuy nhiên việc thành lập hay không, mua bán hay không lại là một câu chuyện khác mà có thể không ai quản lý được việc này kể cả pháp luật. Chính vì sự không chịu sự ràng buộc nào cả, thế nên Bitcoin có thể được giao dịch một cách loạn giá không có một mức giá cố định, tăng giảm tùy ý không biên độ. Người ta không thể tự đào tiền tệ, nhưng với Bitcoin người ta vẫn có thể đào và kiếm nó như khai thác một cái mỏ vậy, và việc khai thác đào Bitcoin ngày sẽ càng trở nên khó khăn hơn khi nguồn tài nguyên này cạn kiệt dần. BTC thường được coi là một dạng quy chuẩn để quy đổi sang các loại Coin khác như ETH, XRP, DOGE, XMR, DASH…

Ngày nay các sàn mua bán Bitcoin đã xuất hiện rất nhiều trên thế giới, và các ví lưu trữ Bitcoin cũng xuất hiện rất nhiều. Tuy nhiên việc pháp luật không điều chỉnh tới được Bitcoin nên việc các sàn thành lập cũng có rất nhiều sàn thành lập chui và dựa trên sự uy tín của mình để giao dịch, và rất khó kiểm soát được sự tồn tại hay biến mất của các sàn này trong tương lai. Bitcoin được đánh giá là một kênh đầu tư mạo hiểm cao thế nhưng người ta vẫn thích thú đầu tư nó đơn giản là bởi vì nó không bị kiểm soát, giá của nó có thể tăng vọt gấp nhiều lần 10 lần, 20 lần, 100 lần…trong một thời gian ngắn, và người ta luôn kỳ vọng nó sẽ là đồng tiền của tương lai. Hiện nay người ta không những chỉ đầu tư Bitcoin mà còn nhiều dạng tiền điện tử khác điển hình phải kể đến ETH, DASH, XRP…với những sự kỳ vọng về sự ảo diệu của những đồng tiền điện tử kỹ thuật số này sẽ đem lại cho họ những giá trị lớn sắp tới.